A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GƯƠNG SÁNG ĐỘI TA

Nêu gương em Lê Công Vinh, chi đội 5A1

ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH LỘC NINH

                      *******

 

GƯƠNG SÁNG ĐỘI TA

 

Nếu có dịp thầy cô và các bạn hãy ghé thăm chi đội 5A1 thuộc liên đội trường Tiểu học Lộc Ninh huyện Hồng Dân tỉnh Bạc Liêu, chi đội tôi có 35 bạn đội viên đều đáng yêu, chăm ngoan học giỏi. trong số đó có một bạn với dáng người nhỏ nhỏ, vẻ mặt sáng sủa đáng yêu nhưng có dôi mắt hơi buồn vì vắng đi hình bóng của người mẹ khi bạn ấy vừa tròn 03 tuổi.

Đó là bạn Lê Công Vinh, nhà bạn có hai anh em, bạn là anh hai còn em gái đang học lớp 3 cùng trường. Hai anh em sống thiếu mẹ từ nhỏ nên có tinhd tự lập rất cao, cha bạn ấy mãi đi làm, anh em bạn Vinh phải tự chăm sóc cho bản thân từ việc ăn uống đến tắm giặt, . . . Tuy có hoàn cảnh như thế nhưng bạn Vinh học rất giỏi, bạn ấy 04 năm liền là học sinh giỏi của lớp cả trường.

Trong lớp, bạn luôn ngoan ngoãn, biết giúp đỡ bạn giải những bài toán khó vì bạn ấy học toán rất giỏi. Tập thể chi đội 5A1 luôn lấy bạn ấy là tấm gương để học tập và noi theo.

Qua tấm gương của bạn Lê Công Vinh tôi mong rằng các bạn hãy cố gắng học tập thật tốt để đền đáp công ơn của cha mẹ và thầy cô để trở thành con ngoan trò giỏi xứng đáng là cháu ngoan của Bác Hồ kính yêu.

Người viết

Nguyễn Ngọc Bảo Lam

      (Liên đội trưởng)


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan